• Youtube Ctta
  • Facebook Ctta

Giới thiệu

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT NAM - HÀN QUỐC BÌNH DƯƠNG

Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương được thành lập theo quyết định số 648/QĐ-LĐTBXH ngày 08/5/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, là trường công lập thuộc sự quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Trường được định hướng là Trường Cao đẳng chất lượng cao nằm trong chương trình liên kết hợp tác giữa hai chính phủ Việt  Nam và Hàn Quốc về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lao động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực. Các cấp trình độ mà nhà trường đang đào tạo gồm: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp. Ngoài ra, trường còn thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất

Với tổng diện tích 6,5 héc ta, trường hiện có 4 địa điểm đào tạo

– Trụ sở chính (cơ sở 1): Số 6 Đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;  

– Cơ sở 2: Số 100 Hoàng Hoa Thám, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương,

– Cơ sở 3: Đường 412, khu phố 6, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

– Cơ sở 4 (sân tập lái xe ô tô):  Xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh hệ thống nhà xưởng thực hành, lý thuyết hiện đại, Trường đã được đầu tư 6 triệu USD (tương đương khoảng 130 tỷ đồng) từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc nhằm mua sắm các trang thiết bị, máy móc thực hành tiên tiến, đổi mới chương trình và giáo trình đào tạo. Các xưởng thực hành mà nhà trường mới xây dựng, lắp đặt và đưa vào sử dụng gồm có: Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Cơ điện tử, Tự động hóa quá trình sản xuất, Hàn, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Xưởng thực hành CAD/CAM/CNC, hệ thống phòng học mô phỏng

Định hướng đào tạo

Với định hướng đào tạo nghề gắn liền với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, đảm bảo đầu ra cho học sinh - sinh viên, những năm qua Trường triển khai chương trình đào tạo tập trung vào rèn luyện tay nghề với 70% thời lượng là thực hành, không ngừng hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt được nhu cầu lao động của các doanh nghiệp. Đến nay Trường đã xây dựng mối quan hệ liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như các khu vực lân cận. Thường xuyên mời các doanh nghiệp tham gia xây dựng, thẩm định, đánh giá chương trình đào tạo; tích cực phối hợp cùng doanh nghiệp thực hiện đào tạo lý thuyết, thực tập sản xuất, thực tập tốt nghiệp…. Đặc biệt, Nhà trường còn tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho học sinh - sinh viên năm cuối có cơ hội được trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề theo học, qua đó giúp các em làm quen với môi trường sản xuất thực tế và trau dồi thêm kỹ năng tay nghề.

Trong quá trình học, Nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên tham gia các cuộc thi như: Hội thi sáng tạo kỹ thuật, kỳ thi tay nghề trẻ… nhằm ứng dụng các kiến thức đã được học vào thực tiễn rèn luyện và nâng cao kỹ năng, tay nghề.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đạt đến trình độ của khu vực và quốc tế, đặc biệt tập trung vào các ngành nghề mũi nhọn: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Công nghệ ô tô, Hàn, Cắt gọt kim loại, Cơ điện tử, Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm); trong những năm qua, nhà trường thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, không ngừng đẩy mạnh đầu tư về cơ sở vật chất, thiết bị; đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo; tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp. Đồng thời, tiến hành xây dựng chương trình đào tạo cho phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ và nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, với cấu trúc 30% thời gian học lý thuyết và 70% thực hành. Không chỉ thực hành trên các mô hình, thiết bị, máy móc trong trường các em học sinh còn thường xuyên được tham quan, thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp.

Với những nỗ lực không ngừng, chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương ngày càng được khẳng định, học sinh - sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt tỷ lệ trên 90%, trong đó có nhiều học sinh - sinh viên được các doanh nghiệp ký hợp đồng lao động ngay sau quá trình thực tập. Đặc biệt học sinh - sinh viên của Trường được các doanh nghiệp đánh giá có trình độ chuyên môn, tay nghề; có ý thức lao động tốt, có trách nhiệm và luôn tận tâm với công việc, đáp ứng hiệu quả yêu cầu của doanh nghiệp.

  • Copy link
  • Mail
  • Twitter
  • Facebook
  • Chia sẻ: