• Youtube Ctta
  • Facebook Ctta

Tư vấn nghề nghiệp

Tốt nghiệp Trung học cơ sở, học sinh được miễn 100% học phí khi học trung cấp tại trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương

02:46 | 23/02/2022

Trong những năm gần đây, dưới sự tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19, đã có ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế, xã hội, việc học nghề đang trở thành xu hướng mà các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Đây là một trong những con đường ngắn để các em có được một nghề nghiệp vững vàng để tạo dựng tương lai, giúp tiết kiệm chi phí học tập, cơ hội có việc làm cao và phù hợp với năng lực của học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS). Việc gia nhập vào thị trường lao động sớm hơn, đồng nghĩa với cơ hội tạo thành công cao hơn.

Nếu như trước đây, sau khi tốt nghiệp THCS đa số các em sẽ lựa chọn học lên trung học phổ thông, sau đó đăng ký học trung cấp, cao đẳng, đại học thì phải mất từ 5 đến 7 năm mới có thể tốt nghiệp ra trường để đi làm, kèm theo đó là chi phí học tập rất cao.

Tuy nhiên, với mô hình giáo dục nghề nghiệp hiện nay, khi đăng ký học nghề tại trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương, học sinh chỉ mất 2 đến 4 năm để có được tấm bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng trong tay với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đặc biệt, nhà trường còn miễn 100% học phí đối với học sinh tốt nghiệp THCS trong thời gian 2 năm đầu học trung cấp. Ngoài ra, các em có thể đăng ký học thêm văn hóa bổ sung để đủ điều kiện học liên thông lên cao đẳng ngay tại trường. Nếu học tập và rèn luyện tốt, các em còn có cơ hội giành các suất học bổng có giá trị.

Học nghề, với thời gian ngắn, cơ hội nghề nghiệp cao, đặc biệt với chính sách miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS, các em sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí học tập.

Với phương châm “Học nghề - Lập nghiệp” nhà trường luôn chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV, thường xuyên kết nối để các em có điều kiện tham quan, giao lưu, thực tập tại các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các em có cơ hội rèn luyện tay nghề và tích lũy kinh nghiệm. Sau khi ra trường, các em sẽ được giới thiệu việc làm với công việc phù hợp và mức lương hấp dẫn. Hoặc các em cũng có thể tự mình khởi nghiệp với chính nghề nghiệp mà mình đã được đào tạo.

Vấn đề đặt ra là nên học nghề gì để lập nghiệp? Có rất nhiều câu trả lời. Tuy nhiên, trước tiên các em phải xác định được mong muốn cũng như khả năng của bản thân để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Nếu chưa xác định được ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân, các em hãy liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi tự hào là một trong những trường cao đẳng chất lượng của Bình Dương và khu vực, là điểm đến lý tưởng để các em có một khởi đầu thành công và hiện thực hóa ước mơ của mình.

 

  • Copy link
  • Mail
  • Twitter
  • Facebook
  • Chia sẻ:
Các tin khác