• Youtube Ctta
  • Facebook Ctta

Tư vấn nghề nghiệp

Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương đào tạo nghề theo nhu cầu xã hội

12:00 | 08/09/2020

Trường CĐ Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương được thành lập theo quyết định số 648/QĐ-LĐTBXH ngày 8/5/2017 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; trên cơ sở nâng cấp từ trường Trung cấp nghề Việt - Hàn Bình Dương. Ngoài nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở 3 cấp trình độ: Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp; trường còn thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Với tổng diện tích 5ha, Trường CĐ Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương có 3 cơ sở: Trụ sở chính tại số 6, đường Đồng Cây Viết, phường Phú Mỹ, Tp.Thủ Dầu Một; Cơ sở 2 tại 100 Hoàng Hoa Thám, phường Hiệp Thành, Tp.Thủ Dầu Một; Cơ sở 3 tại ấp 5, xã Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, bên cạnh chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, Trường cũng dành ưu tiên cho đầu tư cơ sở vật chất - trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học; xây dựng hệ thống nhà xưởng thực hành; tích cực đổi mới chương trình đào tạo và giáo trình giảng dạy. Riêng trong năm 2016, Trường đã hoàn tất việc đầu tư 6 triệu USD (tương đương khoảng 130 tỷ đồng) từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc để lắp đặt trang thiết bị, máy móc hiện đại tương đương với thiết bị mà các doanh nghiệp đang sử dụng. Các xưởng thực hành mà Trường mới xây dựng, lắp đặt và đưa vào sử dụng gồm: Công nghệ ô tô; Cắt gọt kim loại; Cơ điện tử; Tự động hóa quá trình sản xuất; Hàn; Điện tử công nghiệp; Điện công nghiệp; Xưởng thực hành CAD/CAM/CNC…

Cũng nằm trong mục tiêu chung nâng cao chất lượng đào tạo, Trường CĐ Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương thường xuyên đổi mới nội dung chương trình, giáo trình, phương thức đào tạo; xây dựng chương trình đào tạo theo hướng tăng cường thời gian thực hành; tạo điều kiện thuận lợi cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập, đặc biệt là các lao động chưa qua đào tạo có cơ hội vừa làm vừa học. Song song đó Trường thực hiện cải tiến phương pháp giảng dạy, lồng ghép giảng dạy và rèn luyện các kỹ năng thiết yếu cho học sinh - sinh viên vào các giờ giảng dạy chuyên môn của các môn học.

Theo chia sẻ của Hiệu trưởng Trường CĐ Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương – ông Nguyễn Thành Trí, với định hướng đào tạo nghề gắn liền với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, đảm bảo đầu ra cho học sinh - sinh viên, những năm qua Trường triển khai chương trình đào tạo tập trung vào rèn luyện tay nghề với 70% thời lượng là thực hành, không ngừng hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt được nhu cầu lao động của các doanh nghiệp. Đến nay Trường đã xây dựng mối quan hệ liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như các khu vực lân cận. Thường xuyên mời các doanh nghiệp tham gia xây dựng, thẩm định, đánh giá chương trình đào tạo; tích cực phối hợp cùng doanh nghiệp thực hiện đào tạo lý thuyết, thực tập sản xuất, thực tập tốt nghiệp…. Đặc biệt Nhà trường còn tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho học sinh - sinh viên năm cuối có cơ hội được trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề theo học, qua đó giúp các em làm quen với môi trường sản xuất thực tế và trau dồi thêm kỹ năng tay nghề. Điều quan trọng là việc ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp không chỉ giúp học sinh - sinh viên của Trường có cơ hội bổ sung kiến thức, giải quyết việc làm cho học sinh - sinh viên sau khi tốt nghiệp mà còn giúp đội ngũ giáo viên của Trường nắm bắt công nghệ mới, cập nhật kịp thời kiến thức phục vụ cho quá trình giảng dạy.