• Youtube Ctta
  • Facebook Ctta

Đoàn thể

Hoạt động Đoàn trường trong tháng thanh niên năm 2019

02:16 | 09/03/2019
Trong tháng 3, Đoàn trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Nằm trong Kế hoạch thực hiện Tháng thanh niên năm 2019, Giải bóng đá mini truyền thống lần II của Đoàn trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương đã diễn ra từ ngày 09/3/2019 đến ngày 19/3/2019. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là cơ hội giao lưu học hỏi lẫn  nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trong toàn trường. Giải đấu năm nay quy tụ 21 đội bóng tham gia đến từ các lớp thuộc 6 Khoa, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 300 lượt bạn Đoàn viên thanh niên, HSSV trong toàn trường.

Lễ khai mạc Giải bóng đá mini truyền thống lần II năm 2019

      Với tinh thần thể thao nhiệt huyết và đoàn kết, các đội bóng đã mang đến cho khán giả 23 trận đấu và nhiều bàn thắng đẹp mắt. Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã tìm ra đội bóng xuất sắc nhất cho giải vô địch năm 2019, đội bóng đến từ lớp T18OT2, thuộc Khoa Công nghệ ô tô.

Những khoảnh khắc hấp dẫn của trận đấu

 

     Cùng nằm trong kế hoạch của Tháng thanh niên, chiều ngày 22/3/2019,  Đoàn trường cũng đã tổ chức Hội thi văn nghệ với chủ đề “Tiếng hát thanh niên năm 2019”, với sự tham gia đông đủ của các bạn Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên. Các thí sinh tham gia Hội thi có sự đầu tư, tập luyện và chuẩn bị chu đáo. Đó thật sự như một bữa tiệc âm nhạc với tổng cộng 18 tiết mục bao gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca và nhảy hiện đại. Hội thi đã tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho các bạn ĐVTN, HSSV, góp phần đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ trong toàn trường.

Tiết mục Nhảy hiện đại – Lớp T18KT1

 

Tiết mục Khát vọng tuổi trẻ – Tốp ca lớp T18KT1

Tiết mục Hát mãi khúc quân hành – Tốp ca T17CK1

 

     Qua hội thi các bạn đã thể hiện được năng khiếu, tài năng, sự sáng tạo, năng động và kỹ năng hoạt động tập thể, hoạt động đội nhóm.

     Cùng với nhiều sự kiện, hoạt động diễn ra trong tháng Thanh niên, sáng ngày 26/3/2019 Đoàn trường đã tổ chức họp mặt chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Duân – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Thành Trí – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Tấn Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BCH Đoàn trường cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa và 126 đoàn viên thanh niên đại diện cho hơn 1.000 học sinh sinh viên toàn trường.

     Tại buổi lễ họp mặt, các đoàn viên thanh niên đã được ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Lồng trong buổi lễ, BCH Đoàn trường cũng đã trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong Giải bóng đá mini truyền thống lần II năm 2019 và Hội thi “ Tiếng hát thanh niên” năm 2019.

Thầy Nguyễn Thành Trí – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường trao giải Bóng đá mini truyền thống cho các đội đạt thành tích.

Thầy Nguyễn Tấn Trung – Phó Bí thư Đảng bộ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và giải thưởng cho các tiết mục đạt thành cao trong Hội thi văn nghệ

     Phần quan trọng nhất của buổi Họp mặt 26/3 là chương trình đối thoại giữa các bạn đoàn viên thanh niên và lãnh đạo nhà trường. Chương trình đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi với hàng loạt câu hỏi của các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên xoay quanh những vấn đề về học tập, những vấn đề khó khăn trong các hoạt động, phong trào đoàn. Với nhiều câu hỏi đặt ra, đại diện cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường cũng có những câu trả lời rất xác thực với tình hình thực tế hiện nay; bên cạnh đó lãnh đạo nhà trường cũng phát biểu sẽ tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho BCH Đoàn trường tổ chức các chương trình, hoạt động phong phú hơn để các bạn ĐVTN, HSSV tích cực tham gia sôi nổi hơn và để các phong trào Đoàn ngày càng phát triển.

Buổi đối thoại giữ Lãnh đạo nhà trường và các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên.

     Chương trình đối thoại giữa Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường được xem là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”. Sự thành công của chương trình đối thoại sẽ là tiền đề, góp phần định hướng cho đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tiếp tục phát huy năng lực, phẩm chất, tinh thần xung kích, tình nguyện, phát huy sức khỏe, sức trẻ, trí tuệ trong các phong trào thi đua học tập, thi đua yêu nước và tham gia phát triển kinh tế, xã hội./.

  • Copy link
  • Mail
  • Twitter
  • Facebook
  • Chia sẻ:
Các tin khác