• Youtube Ctta
  • Facebook Ctta

Tin mới

Chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2023 Đoàn trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương

02:51 | 14/09/2023
Nhằm lan tỏa giá trị tốt đẹp, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, học sinh – sinh viên trong việc thực hiện các công trình, phần việc cụ thể đem lại hiệu quả thiết thực mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng nhằm để lại dấu ấn tốt đẹp trong xã hội, đồng thời làm lan tỏa giá trị tình nguyện trong cộng đồng, góp phần tạo nên lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có tình nghĩa, sống có khát vọng và hoài bão lớn;

Đồng thời nhân dịp chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), chiều ngày 26/7/2023 Đoàn trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương phối hợp với các trường Trung cấp trong Cụm thi đua số 7 đến dâng hoa, dâng hương lên mộ của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Dương.

Đây là hoạt động của Đoàn trường nhằm giáo dục đoàn viên, thanh niên, HSSV tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; nguyện sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.

Ngày 28/7/2023, BTV Đoàn Khối tổ chức Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh dành cho các Trường Trung cấp - Cao đẳng thuộc Khối năm 2023 với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên là học sinh các trường Trung cấp - Cao đẳng. Đội hình Chiến dịch được chia thành 02 đoàn tại các địa phương lần lược là thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng.

Tại mỗi nơi đến, Đoàn trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương đã gửi những lời tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng; đồng thời cũng gửi tặng những phần quà cho 02 gia đình chính sách và mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hoa, dân hương ở Tượng đài Chiến thắng Bàu Bàng.

Thông qua Chiến dịch lần này, Đoàn trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương mong muốn tuyên truyền đến giáo viên, đoàn viên, học sinh hiểu sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với sự hy sinh cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, những gia đình các thương binh, liệt sĩ, những gia đình có công với cách mạng và tất cả những ai đã hy sinh cho đất nước, cho quê hương. Chiến dịch cũng là dịp để giáo viên, giảng viên trẻ, đoàn viên, sinh viên trong trường thêm hiểu biết thực tế, hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, có sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường tinh thần đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong xã hội.

Chiều ngày 25/8/2023 Đoàn trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương phối hợp cùng Đoàn Phường Phú Mỹ đã trao tặng công trình "Tiếp sức đến trường" cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng số lượng 40 phần quà bao gồm tập trắng, dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm đồng hành cùng các em trước thềm năm học mới.

  • Copy link
  • Mail
  • Twitter
  • Facebook
  • Chia sẻ:
Các tin khác