• Youtube Ctta
  • Facebook Ctta

Hoạt động

HỘI NGHỊ: Tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

11:00 | 17/05/2022
Sáng ngày 17/5/2022, Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH và triển khai hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên trường.

 

Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên đã phổ biến những kiến thức pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá và PCCC & CNCH, cách ứng biến khi xảy ra sự cố cháy nổ, các kỹ năng thoát nạn một cách nhanh nhất.

Thầy Trịnh Thanh Danh – Trưởng phòng Công tác HSSV

giới thiệu chương trình làm việc của buổi tuyên truyền

Công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá: Nhằm tiếp tục tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 – 31/5/2022. Mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân, không hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc lá như: Trường học, cơ sở y tế, nơi làm việc, nhà hàng, khách sạn, thư viện, nhà văn hóa, các khu vực sản xuất, nơi có nguy cơ cháy nổ cao, trên các phương tiện giao thông công cộng; không sử dụng thuốc lá trong các lễ hội, đám cưới, đám tang; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc, nhà hàng, trên các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm cấm hút thuốc lá theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Hãy từ bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khoẻ của chính mình, gia đình mình và những người xung quanh, đồng thời tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá nhằm loại bỏ thói quen hút thuốc trong nhân dân, tiến tới một xã hội khỏe mạnh với một môi trường sống trong lành không khói thuốc lá. “Bỏ thuốc lá vì sức khỏe và hạnh phúc gia đình”.

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Hương – Tuyên truyền viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương triển khai các nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá

Công tác PCCC&CNCH: Triển khai, hướng dẫn cài đặt và sử dụng “App báo cháy 114”, trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH trên zalo (Zalo page). Ứng dụng "Báo cháy 114" sẽ giúp người dùng, xem và phát hiện được các sự cố nào đang ở gần mình trong bán kính dưới 5 km, hoặc tất cả vụ cháy, nổ và tai nạn, sự cố đang diễn ra. Đây là một ứng dụng báo cháy bằng việc trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh… được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo cháy, sự cố tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy (tổng đài 114).

Trung úy Lê Thế Cương – Báo cáo viên phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Dương triển khai công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

 

Một số hình ảnh:

 

Buổi tuyên truyền giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường nâng cao hiểu biết các văn bản Luật liên quan và các kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá và PCCC nhằm tiến tới mục tiêu nhà trường không khói thuốc; phòng ngừa các vụ cháy, nổ có thể xảy ra và hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.   

  • Copy link
  • Mail
  • Twitter
  • Facebook
  • Chia sẻ:
Các tin khác