• Youtube Ctta
 • Google plus Ctta
 • Facebook Ctta

Đơn vị trực thuộc

Khoa công nghệ ô tô

03:47 | 11/09/2020
Gioi thieu khoa oto

Khoa Công Nghệ Ô Tô

I. KHOA CÔNG NGHỆ Ô TÔ (Automotive technology Department)

1. Danh sách cán bộ, giáo viên của khoa

Stt Họ và tên Chức danh
1 Th.S Nguyễn Hoàng Anh Trưởng khoa
2  Th.S Hồ Trường Thạnh Giáo viên
3 Th.S Trần Dũng Giáo viên
4 Th.S Trần Xuân Dung Giáo viên
5 KS. Nguyễn Duy Vũ Giáo viên
6 KS. Lê Thành Công Giáo viên

2. Giới thiệu về Khoa công nghệ ô tô

     Khoa công nghệ ô tô, tiền thân là bộ môn Công nghệ ô tô thuộc Khoa cơ khí được thành lập từ những ngày đầu xây dựng Trường Cao Đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương theo đề án Thành lập 5 trường dạy nghề Việt Nam – Hàn Quốc từ năm 2006. Đến tháng 01 năm 2017, Khoa Công nghệ ô tô được thành lập thuộc Trường Trung Cấp Nghề Việt – Hàn Bình Dương. Tháng 11 năm 2017 Trường trung cấp nghề Việt – Hàn Bình Dương được nâng cấp thành Trường Cao Đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương.

     Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, được định hướng xây dựng đúng đắn, cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Khoa Công Nghệ Ô Tô đã phần nào khẳng định được thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Khu vực Đông Nam Bộ. Là nơi đầu tiên của tỉnh Bình Dương huấn luyện đào tạo thí sinh nghề Công Nghệ ô tô đạt giải cao tại kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018. Khoa Công Nghệ Ô Tô là một trong những Khoa có quy mô lớn và là chủ lực của Trường trong lĩnh vực đào tạo và các hoạt động khác.

     Khoa Công nghệ ô tô có đội ngũ nhà giáo giàu kinh nghiệm thực tế trong nghề, giàu tâm huyết trong giảng dạy, cùng trình độ chuyên môn cao (67% giáo viên đạt trình độ thạc sỹ chuyên ngành ô tô trở lên, 100% giáo viên được tập huấn đào tạo nâng cao kỹ năng nghề ô tô theo tiêu chuẩn Hàn Quốc).

     Khoa Công Nghệ Ô tô có 3 bộ môn và một trung tâm: Động cơ, khung gầm, điện ô tô và trung tâm huấn luyện kỹ thuật viên ô tô và dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa ô tô.  Khoa công nghệ ô tô thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên môn liên kết doanh nghiệp. Khoa có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp trong  lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ thực tập, cung cấp lao động…như: Subaru Việt Nam, các đại lý Toyota Việt Nam ở Bình Dương, Huyndai Thành Công, Ford, Hino, Chevrolet, Isuzu, các đại lý dịch vụ ô tô khác.

     Định hướng sắp tới Khoa Công nghệ ô tô đặt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cấp cập nhật trang thiết bị thực hành để góp phần đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trong nước và khu vực Asian. Giúp người học trang bị các kiến thức và kỹ năng về bảo dưỡng, sửa chữa các hệ thống trên ô tô như hệ thống điện thân xe, hệ thống điều khiển điện tử ô tô, hệ thống truyền lực, hệ thống điều hoà…theo tiêu chuẩn Hàn Quốc và Đại học Subaru của tập đoàn Subaru.

     Học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp tuỳ thuộc vào trình độ đào tạo sẽ có đầy đủ kiến thức để đảm nhận tốt các vị trí: Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô, công nhân kỹ thuật ở các nhà máy lắp ráp, sản xuất phụ tùng ô tô máy động lực, nhân viên kinh koanh của các công ty dịch vụ ô tô,kiểm định ô tô… và có thể tự mở Garage sửa chữa  ô tô của chính mình. Ngoài ra, các em có thể tham gia xuất khẩu lao động đến các thị trường lao động nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan….

3. Nhiệm vụ của Khoa Công nghệ ô tô

– Thực hiện công tác quan hệ doanh nghiệp ở lĩnh vực nghề ô Tô

– Tổ chức đào tạo  nghề công nghệ ô tô.

– Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục, ngoại khóa theo chương trình, kế hoạch giảng dạy hàng năm của trường.

– Thực hiện việc biên soạn chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề của các nghề đào tạo thuộc khoa khi được phân công; nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

– Quản lý giáo viên, nhân viên và học sinh – sinh viên thuộc đơn vị.

– Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định của nhà trường; Đề xuất, xây dựng các kế hoạch bổ sung, bảo trì trang thiết bị dạy nghề thuộc khoa quản lý.

– Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ theo qui định của nhà trường.

– Thực hiện công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của khoa theo kế hoạch của nhà trường.

4. Một số hình ảnh của Khoa

 

5. Chương trình độ đào tạo

Hiện tại khoa công nghệ ô tô đào tạo các trình độ sau:

 • Cao đẳng: 1 chương trình
 • Trung cấp: 1 chương trình
 • Sơ cấp: 1 chương trình

Các khóa đào tạo ngắn hạn:

 • Đào tạo KTV Subaru
 • Đào tạo phun xăng, phun dầu điện tử
 • Đào tạo KTV chẩn đoán ô tô.

6. Thông tin liên hệ

Khoa Công Nghệ Ô Tô – Trường Cao Đẳng Việt Nam – Hàn Quốc Bình Dương

Trưởng Khoa: Nguyễn Hoàng Anh

Địa chỉ: Số 01, Đường Cây Viết, Khu phố 1, Phường Phú Mỹ, TP.TDM, Tỉnh Bình Dương

Email: congngheoto.viethan.binhduong@gmail.com

Điện thoại: (0274) 3 872 127 –  Di động: 0918.098.585

Website: http://viethanbd.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/caodangvietnamhanquoc/

 • Copy link
 • Mail
 • Twitter
 • Facebook
 • Chia sẻ: