• Youtube Ctta
  • Facebook Ctta

Tin mới

Tập huấn: Kỹ năng mềm cho học sinh - sinh viên năm 2023

09:16 | 23/11/2023

Trung tâm Hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ: Thiết thực hoạt động đào tạo kỹ năng, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh - sinh viên Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương.

Thực hiện Đề án “Văn phòng Tư vấn, hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Bình Dương” giai đoạn 3 (2022 - 2025); ngày 16/11/2023, Ban Chỉ đạo Đề án, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lớp tập huấn với các chuyên đề, kỹ năng bổ ích cho 300 học sinh - sinh viên của Nhà trường.

Tham dự chương trình có Thầy Nguyễn Tấn Trung - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Trịnh Thanh Danh – ĐUV, Trưởng phòng Công tác HSSV; Đ/c Mai Văn Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm; Ông Trịnh Quốc Chương – Phó Trưởng phòng nhân sự, Công ty Diamond Việt Nam; Ông Đoàn Thế Sơn - Tổng Giám đốc Viện Đào tạo Vạn Phúc; Bà Nguyễn Thị Diễm – Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp Trung tâm Hướng nghiệp Á Âu; và các thầy cô giáo; các bạn học sinh - sinh viên các lớp trung cấp khóa VI (2022 - 2024), cao đẳng khóa V (2022 - 2025) của Nhà trường.

Thầy Nguyễn Tấn Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ngày 14/11/20223

Thầy Nguyễn Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ngày 16/11/20223

Đến với lớp tập huấn, Giáo sư, tiến sĩ Vũ Gia Hiền báo cáo chủ đề “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên”. Trên cơ sở các kiến thức được cung cấp và các bạn học sinh - sinh viên tự nhìn nhận lại nghĩa vụ của bản thân đối với tổ quốc, có lý tưởng sống tốt.

Giáo sư, tiến sĩ Vũ Gia Hiền tập huấn cho HSSV

Đến với lớp tập huấn, Ông Đoàn Thế Sơn - Tổng Giám đốc Viện Đào tạo Vạn Phúc đã tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp với chủ đề “Kỷ nguyên 4.0 - Hành trình định hướng tương lai”. Trên cơ sở các kiến thức được cung cấp và các bạn học sinh - sinh viên tự nhìn nhận lại bản thân với những sở trường, năng khiếu, đam mê của bản thân kết hợp với các điều kiện khác theo xu hướng của xã hội nhằm thích ứng linh hoạt để phát triển bản thân.

Ông Đoàn Thế Sơn - Tổng Giám đốc Viện Đào tạo Vạn Phúc tư vấn cho HSSV

Bà Nguyễn Thị Diễm – Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp Trung tâm Hướng nghiệp Á Âu đã tư vấn định hướng cho các bạn học sinh - sinh viên với chủ đề “Hiểu biết nhiều ngành nghề - Cơ hội việc làm cho Thanh niên”; ngoài việc học tập trong nhà trường các bạn cần có thêm những kiến thức về ngành nghề khác để chúng ta trở nên đa năng và kịp thời thích ứng với nhu cầu xã hội, thị trường việc làm.

Bà Nguyễn Thị Diễm – Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp Trung tâm Hướng nghiệp Á Âu tư vấn HSSV

Ông Trịnh Quốc Chương - Phó Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Diamond Việt Nam báo cáo chuyên đề “Kỹ năng phỏng vấn xin việc làm” cho các em sinh viên với mục tiêu trang bị kiến thức cơ bản và kinh nghiệm thực tế về phỏng vấn xin việc cho người lao động. Các nội dung của bài giảng đã giúp cho các em hiểu được tính chất riêng của các cuộc phỏng vấn đối với từng đơn vị, đối tượng cụ thể. Đồng thời, báo cáo viên cũng chỉ ra cách thức chuẩn bị hồ sơ phù hợp, tâm lý tốt và gây ấn tượng đẹp đối với nhà tuyển dụng; đặc biệt tư vấn cách trả lời tốt hệ thống câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra.

Ông Trịnh Quốc Chương - Phó Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Diamond Việt Nam tập huấn HSSV

Bên cạnh đó, đại diện Hệ thống Nha khoa Quốc tế LYZA Smile cũng trao tặng các phiếu quà tặng khám răng miệng miễn phí cho các em học sinh - sinh viên.

Với việc được trang bị tốt kiến thức, kỹ năng về định hướng tương lai; tư vấn hướng nghiệp đã giúp cho mỗi học sinh - sinh viên tư tin hơn về bản thân, có được định hướng cụ thể cho tương lai. Hy vọng rằng, các bạn học sinh - sinh viên sau khi ra trường sẽ nhanh chóng tìm được công việc làm phù hợp với ngành nghề đã học và đam mê, sở trường của bản thân để từ đó là công dân sống có ích, góp phần phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh./.

Một số hình ảnh tập huấn kỹ năng mềm cho HSSV:

  • Copy link
  • Mail
  • Twitter
  • Facebook
  • Chia sẻ:
Các tin khác